Thiết kế giao diện website

Mẹo để làm cho trang web và ứng dụng của bạn thân thiện với thiết bị di động

Điều quan trọng là làm cho trang web và ứng dụng của bạn thân thiện với thiết bị di động vì mọi thiết bị di động đều có kích thước và độ phân giải màn hình riêng. Do đó, trang web và ứng dụng của bạn phải đáp ứng và tương thích với mọi kích thước màn hình.

Bằng cách làm theo các mẹo thiết kế thân thiện với thiết bị di động đã cho, bạn có thể sử dụng lý tưởng thiết kế ưu tiên thiết bị di động để làm cho trang web và ứng dụng của bạn phản hồi nhanh trên thiết bị di động:

1. Làm cho nó đáp ứng di động

Trong bước đầu tiên, bạn cần tập trung vào việc làm cho trang web và ứng dụng của bạn phản hồi nhanh trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể chọn một chủ đề hoặc mẫu thân thiện với thiết bị di động cho trang web của cửa hàng.

Vì thế, hãy nghiên cứu chi tiết và tìm mẫu hoặc chủ đề thích hợp nhất và thân thiện với thiết bị di động cho trang web của cửa hàng. Nhiều nền tảng trình tạo trang web phổ biến đi kèm với các mẫu đẹp mắt và thân thiện với thiết bị di động cho trang web của cửa hàng, chẳng hạn như WordPress, Squarespace, Viet SEO, ThemeForest, v.v.

Khi bạn tạo một ứng dụng có phản hồi nhanh và giao diện thân thiện với người dùng, nó sẽ nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Nếu bạn đang tự hỏi – làm thế nào để kiểm tra thiết kế đáp ứng trang web của cửa hàng?

2. Xây dựng cho tốc độ

Tốc độ là yếu tố lớn nhất trong một trang web. Theo thống kê, 47% khách truy cập từ bỏ một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải. Vì thế, hãy tăng tốc độ trang web và ứng dụng của bạn để vượt lên trước đối thủ.

Đối với các trang web, tốc độ là yếu tố xếp hạng được ưu tiên và những trang web đó sẽ không được xếp hạng nếu mất hơn 5-6 giây để tải.
Để tăng tốc độ tải trang web của cửa hàng, bạn cần nén các tệp của bạn như hình ảnh & CSS càng nhẹ càng tốt. Vì thế, thật dễ dàng để tải và mất ít thời gian hơn.
Để tăng tốc độ của ứng dụng, hãy cố gắng giữ cho giao diện sạch sẽ & đơn giản, giúp người dùng chạy ứng dụng mà không gặp bất kỳ trục trặc nào và tải nhanh hơn, dễ dàng hơn.

3. Xóa lời kêu gọi hành động (CTA)

Kêu gọi hành động (CTA) không là gì ngoài các lệnh hoặc hành động mà bạn cung cấp cho khách truy cập đang hoạt động trên trang web hoặc ứng dụng của bạn. Đặt các CTA thích hợp trên trang web và ứng dụng của bạn để bất cứ khi nào khách truy cập đọc nội dung nhất định của bạn, bạn sẽ hướng dẫn họ các hành động một cách chiến lược để nhận được kết quả mong muốn. Nhưng bạn đừng áp đảo khách truy cập bằng nhiều CTA và khiến họ bối rối.

4. Giao diện điều hướng dễ dàng

Một trong những mẹo trang web thân thiện với thiết bị di động hàng đầu bao gồm phát triển điều hướng dễ dàng. Bất cứ khi nào khách truy cập vào trang web của cửa hàng, người dùng sẽ dễ dàng hiểu cấu trúc trang web của cửa hàng và thực hiện các hành động mong muốn mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Thiết kế giao diện website
Thật không thể bàn cãi về lợi ích này khi sử dụng template có sẵn cho thiết kế web. Một nhà sáng tạo trước khi công khai sản phẩm template của mình, họ đã nghiên cứu rất kĩ cách bố trí layout, cách sắp xếp hình ảnh, bài viết, thông tin sao cho có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời bố cục phải làm sao cho người xem tiếp nhận thông tin tốt nhất. Chính vì vậy, chúng ta không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ bố cục hợp lí. Vì tính chất “có sẵn” cho nên việc thiết kế giao diện web không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ.


Giả sử một khách truy cập vào trang web của cửa hàng để mua một sản phẩm cụ thể, đừng làm họ choáng ngợp với các đề xuất sản phẩm, đăng ký bản tin và giao dịch. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần cung cấp quy trình mua dễ dàng nhất. Vì thế, khách truy cập có thể chọn sản phẩm và mua nó trong vài giây mà không cần nhìn thấy nó ở nơi khác.

Trong phát triển ứng dụng, một mô hình phổ biến, tức là mô hình KISS (Giữ cho nó đơn giản ngu ngốc), được sử dụng để xây dựng một ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, các tính năng điều hướng dễ dàng và các tác vụ tối thiểu.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập vào ứng dụng của bạn, thực hiện các hành động mong muốn mà không bị phân tâm ở bất cứ đâu và kết thúc bằng một quy trình mua hàng đơn giản.
Nó cũng yêu cầu tập trung vào màu sắc, chủ đề và hình nền cần mềm mại và mượt mà hơn để mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng cuối.

5. Tích hợp với những gì tốt nhất

Để xây dựng một ứng dụng & trang web thân thiện với thiết bị di động và phản hồi nhanh, bạn không cần phải tự mình xây dựng tất cả các tính năng. Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của Tích hợp bên thứ ba và thêm các tính năng khác vào trang web và ứng dụng của bạn mà không cần tự xây dựng.

Chẳng hạn như chatbot, cổng thanh toán, chia sẻ tệp, danh sách sản phẩm, v.v., có thể dễ dàng được thêm từ bên thứ ba mà không cần nỗ lực thêm. Vì thế, hãy cố gắng tích hợp với các công cụ tốt nhất có thể và làm cho trang web & ứng dụng của bạn nhẹ, nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn.

6. Đảm bảo an toàn

Trang web và ứng dụng thân thiện với thiết bị di động không chỉ có giao diện dễ sử dụng mà còn đi kèm với một môi trường an toàn, nơi người dùng có thể tin tưởng vào nền tảng của bạn và giao dịch an toàn với các cổng thanh toán được ủy quyền. Cố gắng chỉ thêm các cổng thanh toán đáng tin cậy vào trang web và ứng dụng của bạn để làm cho nó an toàn và đáng tin cậy hơn.

7. Thu nhỏ Menu

Việc thu nhỏ phần menu có thể tối ưu hóa hiệu suất trang web và ứng dụng của bạn và làm cho nó thân thiện với thiết bị di động. Thay vì hiển thị tất cả các tùy chọn menu trước màn hình, bạn có thể ẩn các tùy chọn menu trong một thanh. Nó giúp sắp xếp các tùy chọn menu dễ dàng và tăng tốc độ tải trang web và ứng dụng của bạn.

8. Thêm chức năng tìm kiếm

Phát triển và hoàn thiện Search Option đầy đủ chức năng là yếu tố không thể thiếu của kỹ thuật kiểm thử app thương mại điện tử. Theo các nghiên cứu, khoảng 30% khách truy cập sử dụng thanh tìm kiếm khi nó được thêm vào. Nó giúp bạn nâng cao trải nghiệm người dùng vì thanh tìm kiếm giúp khách hàng tiềm năng của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Do đó, nó khuếch đại tỷ lệ chuyển đổi.

9. Xem xét Phông chữ & Kích thước

Phông chữ và kích thước của chúng đóng một vai trò quan trọng trong giao diện của trang web và ứng dụng. Nếu bạn đang tối ưu hóa ứng dụng di động và trang web của cửa hàng, hãy đảm bảo giữ cho phông chữ nhỏ, hấp dẫn và thích hợp nhất với kích thước màn hình.

Phân tích nhu cầu trang web và ứng dụng của bạn và chọn phông chữ thích hợp nhất với kích thước thích hợp để nâng cao khả năng hiển thị và làm cho trang web và ứng dụng của bạn thân thiện với thiết bị di động.

10. Thử nghiệm trên đám mây thiết bị thực

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi theo mẹo và thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động nhất định, bao gồm Giao diện thân thiện với thiết bị di động, tối ưu hóa tốc độ cao, CTA và giao diện điều hướng dễ dàng, thì đã đến lúc kiểm tra trang web và ứng dụng của bạn để xem liệu những cải tiến bạn đã thực hiện xứng đáng với người dùng hoặc cần nhiều nỗ lực hơn.

Trải nghiệm trang web và thiết bị di động có thể hoán đổi cho nhau

Năm 2018, Google đã xác định chính xác hành vi thú vị từ người tiêu dùng.

Mọi người không còn lựa chọn giữa trang web và ứng dụng nữa – họ sử dụng cả hai thay thế cho nhau!

Việc này có thể làm giảm ngân sách của bạn nếu bạn quyết định thực hiện cả hai, nhưng có rất nhiều lý do và bằng chứng chứng thực cho quyết định này.

Các dòng ngày càng mờ và theo nghiên cứu của Google, các phiên mua sắm trên thiết bị di động dẫn đến khoảng 5 đến 6 lượt truy cập vào các trang web và/hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Và gần 50 phần trăm các phiên này có ít nhất một hoặc thậm chí nhiều lần chuyển đổi giữa trang web và ứng dụng.

Rõ ràng là mọi người quan tâm đến việc sử dụng cả trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Và điều đó có ý nghĩa. Việc này giúp người mua có một hành trình toàn diện hơn vì họ có thể có trải nghiệm giống nhau trên các thiết bị.

Theo Google, đây là những lý do chính khiến mọi người chuyển từ ứng dụng dành cho thiết bị di động sang trang web dành cho thiết bị di động

Thiết kế giao diện website


Các nhà marketing dường như nghĩ rằng việc có một trang web dành cho thiết bị di động quan trọng hơn sự hiện diện của ứng dụng, nhưng trước khi quyết định phát triển ứng dụng, mọi người nên thực sự đánh giá các trang web dành cho thiết bị di động của bạn.

Nếu mọi người có thể có được toàn bộ trải nghiệm, thực hiện tất cả các hành động và hoàn tất giao dịch mua thông qua một trang web, họ thậm chí sẽ không nghĩ đến việc tìm kiếm ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng.

Có nhiều cách để tối ưu hóa trang web dành cho thiết bị di động của bạn để tăng chuyển đổi và nhiều cách trong số đó là thông qua các yếu tố thiết kế web đơn giản giúp mang lại lợi thế tinh tế cho trang web thương mại điện tử và trang web chuyên nghiệp của bạn.

Mọi người vẫn phải nỗ lực tìm kiếm và tải xuống một ứng dụng, trong khi các trang web đã có sẵn, trực tuyến và có thể truy cập được với mọi tìm kiếm.

Tuy nhiên, các thương hiệu có thể có những điều tốt nhất của cả hai thế giới và nên khám phá cả hai lựa chọn.

Không thể phủ nhận rằng việc sử dụng thiết bị di động đang tăng lên và nó sẽ tiếp tục tăng lên trong nhiều năm tới. Điện thoại thông minh mang theo sự dễ sử dụng và tính khả dụng mà thế giới chưa từng thấy trước đây, vì vậy, điều quan trọng là thương hiệu của bạn đang tận dụng lợi thế của nó.

Có hai cách để thương hiệu của bạn có thể hiện diện trên thiết bị di động — thông qua thiết kế ứng dụng và thông qua thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Và có những ưu và nhược điểm đối với mỗi loại - bởi vì công ty của bạn có thể không nhất thiết phải có thời gian, tiền bạc hoặc nguồn lực để dành cho việc tạo ra cả hai.

Ưu điểm của một trang web thân thiện với thiết bị di động bao gồm khả năng tìm thấy dễ dàng, khả năng tương thích trên các thiết bị, khả dụng ngay lập tức và hiệu quả về chi phí.

Đừng quên thứ hạng SEO tốt hơn và giả định rằng một thương hiệu phải có một trang web thân thiện với thiết bị di động. Một trang web sẽ luôn ở đó, trong khi người dùng có thể dễ dàng xóa một ứng dụng. Các nghiên cứu cho thấy 66% người dùng sử dụng các trang web di động để tìm cửa hàng, so với 44% sử dụng ứng dụng cho cùng một thứ.

Nhưng nhược điểm bao gồm sự thiếu tiện lợi, không có khả năng chạy ngoại tuyến và thiếu UX trong một số trường hợp.

Ưu điểm của ứng dụng dành cho thiết bị di động bao gồm khả năng tương tác tăng lên, khả năng được cá nhân hóa, chức năng gốc và khả năng chạy ngoại tuyến.

Cài đặt của người dùng được lưu trữ gọn gàng trong một ứng dụng và thường không cần phải đăng nhập nhiều lần.

Khi nói đến mua sắm, 63% mọi người nghĩ rằng các ứng dụng tiện lợi hơn và 57% cho rằng mua sắm nhanh hơn trên các trang web dành cho thiết bị di động.

Ngoài ra, thường có nhiều ưu đãi khác nhau khi sử dụng ứng dụng.

Nhược điểm bao gồm yêu cầu bảo trì tăng lên, nhiều biến thể hệ điều hành cần được tạo và thực tế là nó cần được tìm kiếm và tải xuống.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu, sự quan tâm trung bình đến các ứng dụng kéo dài dưới 30 ngày.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào công ty của bạn, thiết kế ứng dụng, các chức năng độc đáo và mức độ tương tác mà nó mang lại. Có nhiều cách để tăng thời hạn sử dụng của nó nếu được lên kế hoạch hợp lý.

Những nhu cầu kinh doanh của bạn có thể khác nhau — nhưng nó chắc chắn cần sự hiện diện trên thiết bị di động. Và những ưu và nhược điểm này có thể giúp bạn quyết định năng lượng của tôi sẽ đi đâu nếu bạn thực sự không thể làm theo cả hai.

Thiết kế web responsive

Bạn nên chọn giữa thiết kế web thân thiện với thiết bị di động và thiết kế ứng dụng -- Hay bạn có thể làm cả hai?

Sau khi hoàn tất nghiên cứu của bạn, chúng tôi chỉ có thể nói một điều: mọi người có thể hoặc không thể cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Có một cái chỉ có thể nâng cao doanh số bán hàng, ROI và CLV của bạn. Nhưng khách hàng của bạn sẽ không dễ dàng tha thứ cho bạn nếu bạn khiến họ phải chịu đựng một trang web dành cho thiết bị di động không thực sự được tối ưu hóa cho việc sử dụng trên thiết bị di động.

Điều đó thậm chí có thể thúc đẩy nhiều tiêu cực đối với một thương hiệu, bao gồm cả việc không thể cung cấp thông tin cần thiết.

Nếu bạn nghĩ rằng trải nghiệm trang web dành cho thiết bị di động của bạn không thiếu, bạn nên đầu tư vào một ứng dụng. Bạn cũng có thể mang đến sự thú vị cho thương hiệu của bạn, nội dung hấp dẫn sẽ yêu cầu đầu vào của người dùng hoặc thậm chí tạo cơ hội để tận dụng nội dung do người dùng tạo.

Ngoài ra, nếu người dùng cho phép, ứng dụng của bạn có thể gửi thông báo đẩy khi có một số nội dung mới, thú vị để tiếp thu.

Người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động dành nhiều thời gian cho ứng dụng mua sắm trực tuyến – 201,8 phút mỗi tháng so với 10,9 phút mỗi tháng đối với người dùng web thông thường.

Vì thế, ngay cả việc mua sắm cũng đang diễn ra trên thiết bị di động. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bán lẻ đầu tư vào ứng dụng. Ít nhất 72% người mua hàng nghĩ rằng ứng dụng dành cho thiết bị di động là một lợi thế và chúng giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn.

Sức mạnh tổng hợp giữa ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web dành cho thiết bị di động có thể mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời và cả hai phương tiện đều có thể đưa mọi người đến với nhau. Người dùng điện thoại thông minh trung bình có khoảng bốn đến năm ứng dụng mua sắm trên điện thoại của họ và 58% người dùng được khảo sát cho biết họ sử dụng ứng dụng mua sắm ít nhất một lần một tháng.

Dù quyết định của bạn là gì, chúng tôi tin rằng việc có cả hai phương tiện có thể tăng chuyển đổi gấp mười lần. Nhưng nếu bạn phải lựa chọn giữa việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động và một ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào việc tối ưu hóa trang web của cửa hàng trước rồi mới đầu tư vào phát triển ứng dụng.
Làm con dấu mini Chất lượng để cung cấp dịch vụ khắc con dấu tròn, Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có nhiều loại dấu khác nhau, để đảm bảo việc sử dụng dấu tròn doanh nghiệp và các loại dấu khác là hợp